Điểm mặt những băn khoăn trong ngành quản lý bất động sản

So với trước đây thì hiện tại, ngành quản lý bất động sản đã có khá nhiều thuận lợi để có thể ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tuy nhiên, không thể phủ nhận một điều rằng nó vẫn còn những mối băn khoăn chưa thể tháo gỡ. Dưới đây là 2 trong số khá nhiều nỗi băn khoăn khiến cho không ít người trong ngành hoặc liên quan tới ngành cảm thấy đau đầu.

quản lý bất động sản cao cấp
quản lý bất động sản cao cấp

Chưa có trường lớp đào tạo chính thức

Tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước, nhiều ngành nghề liên quan tới quản lý được mở ra giúp cho những ai muốn theo đuổi nó có cơ hội học tập, trau dồi kiến thức. Nhưng riêng với ngành quản lý bất động sản thì dường như vẫn rất khó để tìm thấy được một ngôi trường chính quy chuyên đào tạo, cung cấp nhân lực cho ngành nghề này.

Câu hỏi đặt ra là “Vậy ngành đó lấy nhân lực từ đâu?”. Trên thực tế thì có khá nhiều trung tâm hiện đang mở ra các lớp đào tạo ngắn hạn về ngành này. Không cần phải trải qua thi cử, học viên vẫn có thể tham dự khóa học và nhận chứng chỉ hành nghề sau khi kết thúc giáo trình giảng dạy.

Nhiều người cảm thấy chưa thực sự an tâm với kiểu giáo dục như trên. Sự lo lắng này là có cơ sở bởi không phải ai cũng có thể hành nghề khi chỉ mới bước qua một cuốn giáo trình trong khoảng thời gian vài tháng. Nếu có thì đa phần những người này đều phải bỏ thêm thời gian cho việc thực tập tích lũy kinh nghiệm tại các công ty dịch vụ quản lý bất động sản.

dịch vụ quản lý bất động sản
dịch vụ quản lý bất động sản

Đội ngũ nhân viên tay nghề cao chưa nhiều

Dù được quảng cáo là nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất với đội ngũ nhân viên lành nghề nhất, thế nhưng, nhiều công ty vẫn khiến chủ đầu tư cảm thấy thất vọng bởi tay nghề của nhân viên.

Theo đó, đa phần các chủ đầu tư và bên công ty dịch vụ đều thống nhất về một quy trình quản lý bất động sản trước khi bắt tay vào làm việc. Tuy nhiên, do trình độ nhân viên tay nghề chưa cao hoặc các kỹ năng chưa được thuần thục đã khiến cho quy trình trên bị đảo lộn. Thậm chí, nhiều công việc nằm trong quy trình không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ví dụ điển hình cho vấn đề trên là trường hợp khiến hệ thống điện, nước không được cung cấp đều đặn, vệ sinh trong tòa nhà không được đảm bảo, hệ thống thang máy thường xuyên gặp trục trặc… Nếu để tình trạng này diễn ra quá nhiều có thể gây sụt giảm uy tín của chủ đầu tư một cách nghiêm trọng.

Có thể nói, nghề quản lý bất động sản đang có nhiều khởi sắc. Nếu như nó thực sự khắc phục được hết những vấn đề còn tồn đọng thì đây chắc chắn sẽ là một nghề thu hút được lượng nhân lực không hề nhỏ.

Đơn vị quản lý bất động sản uy tín

Với những khó khăn trên, để trở thành một đơn vị quản lý bất động sản uy tín không hề đơn giản. Saivsta đã nỗ lực rất nhiều trong thời gian qua đển xứng đáng trở thành đơn vị được mọi người tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *